Ngày Cuối Tuần...


Sáng nay thứ bảy lòng chợt bình yên.
Nhận ra rằng mình có quá nhiều thứ mà thiên hạ mơ tưởng.
Sau khi hai lần cắt tóc là đến phiên xách rựa đi chặt cây những bụi Trúc Phật Bà bị mình phang cho tan tành  tơi tả.
Vẫn chưa đã nư nên hôm qua định ra chặt cho sát gốc luôn thằng con đầu khuyên can bằng câu Má ơi chặt đến đó là vừa rồi vài bữa nữa nó bung đọt lại là đẹp Má không biết những bụi trúc này là nỗi mơ ước của nhiều người sao má có thấy bụi nào nó cũng mọc rẽ ra và đẹp như những cánh quạt không biết bao người mơ tưởng mà má lại chặt đi. 
Mình chợt dừng tay và nhớ lại  đúng là đã có rất nhiều người đến đây để xin nhánh trúc này Việt kiều Việt gian gì cũng đến xin về trồng nhưng khi hỏi lại thì không có ai trồng mà sống cả.
Can cớ chi mà chặt nó hả Trời!
Lại nữa Th. nhắn tin cho mình cô ơi cháu nay đã trở thành Cốc chủ phu nhân thật rồi những gì cháu sợ nay đã biến thành sự thật đến giờ phút này cháu không mong gì hơn là có một bờ vai vững chãi để được dựa vào và một sức khỏe vẹn toàn để cho cháu được sống nhưng đó lại là điều không tưởng đối với cháu.
Những thứ đó thì mình đang có sẵn thậm chí quá đầy đủ nhưng bởi vì khao khát có thêm nhiều tiền nên mình hay bất mãn cuộc sống muốn đập phá lung tung...
Nhìn chung quanh thấy ông Trời cũng chẳng cho không ai cái gì được cái này thì mất cái kia mình hết còn cơ hội ngồi đếm tiền như xưa  nhưng gia đình và con cái thì được bình yên hạnh phúc.
Còn mấy bà nàng bạn mình  xe hơi mua hai ba chiếc du lịch nước ngoài đi hà rầm thì lại trắc trở tình duyên hoặc tuyệt đường tôn tử vv...
Ôi chao ôi lẩm cẩm thật rồi sao lại cứ nhìn những nỗi bất hạnh của người mà tự an ủi mình vậy chứ!
Mấy ngày nay đông khách quá hình như thiên hạ tò mò muốn đến đây để nhìn mặt xem bà chủ quán này xuống tóc nhìn ra sao chắc!
Sáng nay khách vẫn đông lẻn vào đây ngồi gõ gõ bây giờ mình phải ra ngoài ấy thôi cuộc đời vẫn đẹp sao phải vậy không ta?
Cắt tóc rồi nhìn cái mình mặt bự chảng thấy mà ghê!

Hoa Mai Chỉ Thiên màu tím trong vườn sáng nay.

thuannghia

Gửi Sư Tỷ!

Hì hì..Sư Tỷ mà xuống tóc xong sắm một cái phất trần nữa rồi ngồi gác chân trên ghế nhìn ra ngoài quán thì y chang họ Lý chứ còn gì nữa. Hì hì thế thì khách nào mà dám vô uống trừ phi là bà con với Châu Bá Thông!
Chúc tỷ cuối tuần vui!
TN

phamlyly

Chào anh Bửu.

Rất hân hạnh được anh ghé thăm và có đôi điều chia sẻ.
Chúc anh một ngày cuối tuần vui và bình yên.

phamlyly

Tâm Trần

Chị còn một chậu hoa nữa nhưng không biết tên gì để hôm nào post lên xem Tâm có biết không nhen?
Bữa nào lên Suối Tre chứ hả?
Chúc Tâm vui cuối tuần.

Lưu Vỹ Bửu

Chị Phạm Lyly mến

Tâm trạng trong ngày cuối tuần của chị hình như ai cũng một vài lần gặp phải. Chẳng qua đó là "thái độ" của một điều gì đó mình chưa kịp đặt tên chưa kịp nhận diện nhưng đã vội có mặt trong suy nghĩ của mình rồi. Đúng như chị nói ông Trời chẳng cho không ai cái gì. Nhưng nhiều khi trời cho mà con người không nhận thấy lại từ khước. Cái đó người ta lại gọi tên là số phận. Bằng lòng với cái mình có là tốt nhất phải không chị?
Đường đột đến thăm chị và xin cám ơn "ngày cuối tuần" đầy tâm trạng của chị.

Tâm Trần

Hoa đẹp chị ạh! Sao chị lại chặt bỏ bụi trúc uổng quá nó có tội tình chi mô. Cuộc đời sắc sắc không không chị ơi.

phamlyly

Chào Hãy Dành Thời Gian

PLL cũng mới ghé qua nhà HDTG và đang chuẩn bị post tiếp một bụi hoa mới chụp sáng nay trong vườn nhà để nhìn cho giống giống nhà bên ấy đó!
Chúc HDTH nhiều niềm vui trong ngày cuối tuần này.

phamlyly

Gởi Namkts

Chị thề là có vào nhà Nam từ bài Mắm tôm lận nhưng mà không com được hôm nay cũng vậy đó Nam ơi!
Cảm ơn Nam đã ghé thăm chị sẽ giữ lại bụi trúc ấy cho Nam ngắm khi có dịp nhen.
Chúc Nam vui.

haydanhthoigian

Cuối tuần rồi cafe89 lại gõ gõ lảm nhảm sự đời. GHé sang tám cuối tuần cho vui hehe..

namkts57

Ổng không cho ai hết cái gì và cũng không lấy hết của ai cái chi. Cái mình có thì họ có thể chưa có cái mình hay thì họ lại có thể chưa hay. Giữ lấy mấy gốc trúc đó cho tụi em ghé chị còn được ngắm chị ơi. Chúc chị thiệt vui. (sau những vết thù thì xuống tóc hai lần nghe chị gõ gõ là bán phím chứ chưa phải gõ... mõ. may quá).

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3934','g0peuretbhs16pm26sokv2edq0','0','Guest','0','54.92.164.184','2018-09-26 19:53:57','/a174668/ngay-cuoi-tuan/page-2.html')