NHỚ VỀ NHAU MÙA LẠNH

 

Mấy ngày nay trời lạnh chỉ mới là mùa thu thôi mà sao trời đã trở lạnh.

Sáng sáng đi vào An Lộc hai bên rừng cao su như còn ngái ngủ ướt hơi sương.

Đâu rồi đâu rồi ngày xưa chỉ còn thấp thoáng những bóng ma kỷ niệm và mùi hương của hoa cà phê ngào ngạt trong cái lạnh trái mùa.

Mình nhớ năm 75 76 gì đó lúc còn ở Ban Cao Su với Kim Thu vào cái tháng này đây trong cái lạnh như thế này chiều chiều đi làm về ông Bảy Ng. bắt mấy đứa tăng gia sản xuất trong mảnh vườn bé tí nơi mình ở mình cũng cuốc cuốc xới xới cũng gieo hạt rau muống với bí bầu ngày ngày đi làm về là chạy ra ngay mảnh vườn tưới tưới làm cỏ loạn xà ngầu thế mà trời không thương mình tí nào trong lúc những luống rau của Kim Thu tươi xanh ngan ngát trái bí trái bầu đeo lắc lẻo mập ù thì luống rau bên mình chỉ là những chùm rau muống chai ngắt như những đứa bé suy dinh dưỡng còn bí bầu thì tuyệt nhiên không có một quả điếc ngắc.

Mắc cở không chịu nổi và dĩ nhiên là mình mất điểm với cán bộ nhưng riết rồi cũng chai đá đâm lì lợm bỏ nửa chừng không thèm lao động tăng gia sản xuất nữa.

Đến màn học chính trị buổi tối các anh vận động mình Kim Thu Kim Ánh đi học thêm về Đông y cụ thể là châm cứu do ông Ba Lệnh dạy mình phải mò về tận Sài Gòn vào Chợ Lớn mua kim châm cứu để học hình như là ở đường Triệu Quang Phục thì phải.

Rồi có những buổi tối mày mò tìm huyệt Hiệp Cốc Thông Thiên Túc tam lý Trung Uyển vv... rồi đốt ngải cứu hơ hơ rồi lấy kim châm châm.

Trong mấy tháng tìm tòi học hỏi về châm cứu đó bây giờ chỉ còn đọng lại trong trí nhớ của mình là cái lỗ rún của bà Năm cấp dưỡng cái lỗ rún sâu hun hút nằm trên cái bụng đầy mỡ tội nghiệp cho bà Năm vì cả cơ quan chỉ có mỗi mình bà là chịu hy sinh tối tối nằm im để cho ba đứa tụi này thực tập hết châm rồi đốt.

Sau đó Ánh chuyển công tác qua Bệnh viện Suối Tre mình nhớ có một bữa lúc đó vào tháng chạp Ánh rủ mình và Kim Thu qua bên Suối Tre ăn mứt dừa tối đó trời lạnh se sắt như đêm nay hai bên rừng cao su rụng lá trơ cành trăng soi mờ mờ nhạt nhạt mình và Kim Thu chạy xe HondaDame vừa ra đến cổng cơ quan thì nghe bảo vệ báo là có một nhóm thanh niên chặn đường chỗ đỉnh đèo Mẹ bồng con hai đứa liền quay trở vào lấy con dao thái chuối heo của bà Bảy Ng. Thu cầm lái mình ngồi sau cầm dao chạy một mạch qua bên nhà Ánh may hồn là không có bóng dáng của một tên cướp nào nếu có không biết mình xử trí ra sao chém hay là quăng dao bỏ chạy.

Bữa tối đó Ánh đãi mình và Kim Thu một tràng mứt dừa thơm phức vì bị... khét lẹt

Mấy chục năm qua rồi đêm hôm đó trời cũng lạnh như là đêm hôm nay.

Mấy bữa nay ngày nào cũng vào An lộc gặp toàn những người quen cũ nhớ lại những ngày xưa thân ái biết là bao...

Thế là nhớ về nhau

một chút

Là gởi về nhau

một chút

dấu yêu xưa...

Nhen mấy nhỏ!!!

cafe89

Xuân Huỳnh

Phải đám cưới con của BKT không?
Nếu đúng thì có chị đi dự nữa đấy!
Có Bé Tư không?

Xuan huynh

Chị Nguyệt ơi ! tuần tới này Long Khánh có đám cưới chắc là vui lắm . nếu BL không có đám cưới con của bạn em thì 2 vợ chồng cùng đi chắc sẽ gặp chị . Thôi đành để ÔX em đi với bạn vậy .

tranvunguyet

Namkts57

Chị là con Bác Ba Mật (Con dâu)
Chương biết chị đó.
Ngày nào chị cũng vào nhà Hạnh chơi.
Ông xã chị nay cũng về hưu rồi nên thường về trong ấy họp. NQ52 í mà!
Chị Nguyệt-Kỳ gởi lời chào Chương nhen.

namkts57

Trời đất ơi vậy chị là con bác Tăng. Chương là vợ em. Hạnh con rể bác Ba Mật xưa hay ghé em và vợ chồng Phước Thúy nữa. Số tay của em: 0903694105 khi nào rảnh chị gọi em nhé.

tranvunguyet

Chú Thức có ba ái nữ là Chương Khánh Thanh.
Cô nào là phu nhân của Nam vậy?
Nhà Ba má chị ở đối diện nhà chú Thức cũ đó!

namkts57

Các chị ơi em là rể chú Thức đây chúc các chị vui.

tranvunguyet

Namkts

Chị đang ở trong An Lộc ngồi gần nhà chú Thức đây.
Có khi Nam cũng biết chị nữa đấy!
Chị có thời gian công tác cùng Phòng đời sống với chú Thức hình như là năm 1977.
Nam vui nhen.

tranvunguyet

ntt

Chị đã khỏe rồi đang ở trong An Lộc.
Chị chúc ntt cuối tuần vui nhen.

tranvunguyet

Xa Trạch

Cũng vào năm đó tao mọc răng khôn đau quá chịu không nổi liền lấy kim châm cứu đâm nát cả lợi cho răng mau mọc ra vậy mà răng vẫn không chịu mọc tao bẻ gẫy hết cả mớ kim châm cứu.
Nghĩ lại thấy mình điên hết cỡ.
À Nam là KTS trước có làm việc ở Long Khánh rất rành mấy anh bên Cao Su Đồng Nai đó.
Tao đang ở An Lộc nè.

Xa Trạch

Mình cũng biết Chú Thức nữa ! Bạn là gì của chú Thức vậy ? ( nói nhờ một chút nghe nhỏ)

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3934','qa6mkogqth1961e939n9qi3b15','0','Guest','0','54.92.164.184','2018-09-26 19:55:01','/a191554/nho-ve-nhau-mua-lanh/page-2.html')