Thăm lại Suối Tre nhìn lại mình...

Hôm nay Chủ nhật trời đẹp lạ lùng. Có chút công việc phải ghé Suối Tre. Thế là lên đường!
Mình nhớ lại năm 1975 về CTY.CSĐN nhận công tác khi lần đầu tiên đặt chân đến đây mình đã suýt ... xỉu bởi Suối Tre đẹp quá giống như một Đà lạt thứ hai vậy mà lúc ấy tim mình thì lại đang rướm máu vì Đà lạt! Thế mới khổ! "Cải lương không chịu nổi
Nhưng chuyện gì rồi cũng phải qua thời gian mà.
 Hôm nay trở lại đây Suối tre vẫn đẹp lạ lùng bất kể thời gian làm hao mòn đi giòng chảy của đời nhưng với nơi đây thì không thiên nhiên vẫn trầm mặc kiêu sa mà lại dịu vợi đến nao lòng...Phải lưu lại một ít hình ảnh thôi kẻo mai này bàn tay con người lại can thiệp thô bạo vào cõi mộng này. Lúc ấy mình lại tiếc ngẩn tiếc ngơ...
Đang đi lại nhớ đến một người mới quen Dami  Dami nói rằng đã bị đá đít tại Suối tre này buồn cười quá mà không biết hắn bị đá ở chỗ nào tại nơi này nhỉ???


suoi tre

                        Đường lên nhà truyền thống
suoi tre
Những biệt thự của Pháp xây năm 1943 bây giờ bị bỏ hoang
suoi tre
Cổ kính trầm mặc rêu phong là đây...
stre
Giống Đà Lạt chưa?
stre
Một góc Đập Suối Tre
stre
Một góc nhìn khác của Đập...
suoi tre
Thôi về café Nguyệt Vũ uống nước đi...

phamlyly

Gởi Namkts

Tháng 7 năm 1975 chị về CTCSDN và ở sau nhà Chú Bảy Nghi trong khi chờ phân bổ chỗ ở. Chú Ba Chỉ cũng là chỗ quen biết như vậy là Nam rành Long Khánh quá rồi cũng có khi biết nhau rồi không chừng.
Ở đây bây giờ thay đổi nhiều rồi Nam ạ những cảnh trí thiên nhiên đã mai một rất nhiều vào lại Suối Tre không còn một tí gì rung động có thể cảnh vật đổi thay cũng có thể do mình cận date mất rồi.
À Nam làm quy hoạch cao su vậy biết Ông Tư Hy không?

namkts57

Chị ơi hồi 1982 em thường nằm ngồi ở Suối Tre cái hồ bơi lúc đó còn dùng được (em thường theo chú Ba Chỉ lặn lội đủ chỗ lên cả Núi Tung. Chị làm ở CTCSĐN năm 75 là vào triều chú Bảy Nghi đúng không. Hồi đó em làm quy hoạch cho Tổng cục cao su nên đi hết 14 nông trường.
Chúc chị thật vui ạ.

cafe89

Chào Thanh Nhã

Thanh Nhã có thể liên lạc với cô qua tranvu388@yahoo.com
Có gì thắc mắc về Suối Tre nếu có thể cô sẽ đáp ứng cho Nhã.

thanh nhã

Chào Cô Tranvunguyet
Cháu cần một số thông tin về Suối Tre ngày xưa nhân đọc trang này thấy các bài viết và hình ảnh thật đẹp của Suối Tre và ký ức. Rất mong được gặp mặt trao đổi thông tin cùng Bác.
Cháu chờ hồi âm của Cô và phương cách liên lạc.

việt hà

mình cũng phải công nhận là Suối tre đẹp thiệt đó. Mình ở Long Khánh đi zô đó mấy lần rúi vẫn kg để ý. giờ mới thấy đó ^_^

việt hà

mình cũng phải công nhận là Suối tre đẹp thiệt đó. Mình ở Long Khánh đi zô đó mấy lần rúi vẫn kg để ý. giờ mới thấy đó ^_^

Hoài Giao

Hình đẹp thật đấy. Mình ở Đồng Nai LOng Khánh nhưng hok ở Suối tre. Bạn mình nói nhìn ngoài nó xấu hoắc à nhưng vô trong hình lại đẹp dễ sợ đóa!
^^

cafe89

Hạo Vy

Tết này rảnh Café89 sẽ đến Suối Tre chụp thêm một số hình ảnh đổi mới về vùng đất này để phục vụ những người con từng ở nơi đây nhưng giờ đã trôi giạt phương xa.
Được không Lê Trần Quang và Hạo Vy?
Hạo Vy biết nhà chị hả?

Hạo Vy

Nhớ Suối Tre quá!

Cafe89 ơi! Nhìn thấy mấy hình chụp Suối Tre của chị em nhớ Suối Tre quá trời luôn! Trước đây em học ở Truờng Cao Su đó!Mấy tấm hình đó gợi lại kỷ niệm một thời học trò của em ở đó.Tính ghé nhà chị uống cafe mà chị đóng cửa mất tiu rùi híc...tiếc quá!

Lê Trần Quang

Chào Cafe89

Chào Cafe89!
Sáng nay (25/01/2008)search "Suối tre" trên google. Tôi tìm được những hình ảnh này tại blog của cô/chú! (Chắc phải gọi bằng cô/chú vì năm 75 cô/chú đã công tác tại Công ty Cao su Đồng Nai).

Những bức ảnh của chú chụp cảnh Suối tre rất đẹp. Tôi đã copy lại mà chưa xin phép cô/chú! Xin cô/chú thông cảm!

Tôi lập blog này mục đích là để tìm lại bạn bè những người đã từng học tại Trường Cấp 3 Cao su (niên khóa 86-89). Chắc là cô/chú hiểu cảm xúc của chúng tôi khi nhìn thấy những bức ảnh này.

Rất vui được biết cô/chú! Và xin phép cô/chú cho chúng tôi sử dụng những bức ảnh này!