Thăm lại Suối Tre nhìn lại mình...

Hôm nay Chủ nhật trời đẹp lạ lùng. Có chút công việc phải ghé Suối Tre. Thế là lên đường!
Mình nhớ lại năm 1975 về CTY.CSĐN nhận công tác khi lần đầu tiên đặt chân đến đây mình đã suýt ... xỉu bởi Suối Tre đẹp quá giống như một Đà lạt thứ hai vậy mà lúc ấy tim mình thì lại đang rướm máu vì Đà lạt! Thế mới khổ! "Cải lương không chịu nổi
Nhưng chuyện gì rồi cũng phải qua thời gian mà.
 Hôm nay trở lại đây Suối tre vẫn đẹp lạ lùng bất kể thời gian làm hao mòn đi giòng chảy của đời nhưng với nơi đây thì không thiên nhiên vẫn trầm mặc kiêu sa mà lại dịu vợi đến nao lòng...Phải lưu lại một ít hình ảnh thôi kẻo mai này bàn tay con người lại can thiệp thô bạo vào cõi mộng này. Lúc ấy mình lại tiếc ngẩn tiếc ngơ...
Đang đi lại nhớ đến một người mới quen Dami  Dami nói rằng đã bị đá đít tại Suối tre này buồn cười quá mà không biết hắn bị đá ở chỗ nào tại nơi này nhỉ???


suoi tre

                        Đường lên nhà truyền thống
suoi tre
Những biệt thự của Pháp xây năm 1943 bây giờ bị bỏ hoang
suoi tre
Cổ kính trầm mặc rêu phong là đây...
stre
Giống Đà Lạt chưa?
stre
Một góc Đập Suối Tre
stre
Một góc nhìn khác của Đập...
suoi tre
Thôi về café Nguyệt Vũ uống nước đi...

Сialis

It's very straightforward to find out any matter on net as compared to books, as I found this piece of writing at this web page.

It's very straightforward to find out any matter on net as compared to books, as I found this piece of writing at this web page.

Võ Khoa

Dư hương

Hi, con chào các cô chú. Hôm nay tình cờ search google tìm hình ảnh Suối Tre xưa con lại tình cờ vào blog của các cô chú. Cô chú cho phép con copy ít hình ảnh lưu lại làm kỷ niệm nhé.

Chuyện là thế này, con ở Dầu Giây. Ngày xưa con có quen một người em gái thơ ngây ở Suối Tre, chuyện tình tuổi đôi mươi ngày đó thơ mộng làm sao, biết bao kỷ niệm vui buồn của thời hoa niên mới lớn... Nhưng rồi chuyện tình đó cũng chẳng được bao lâu cả, chia tay sầu con ngẩn ngơ. Bây giờ đã 10 năm qua rồi nhưng con vẫn hay nhung nhớ, vẫn thường ghé lại Suối Tre để tìm chút hương xưa sưởi ấm lòng... Nhưng bây giờ khung cảnh nên thơ ngày xưa giờ khác lắm, hồ Thiên Nga (tụi con hay gọi vậy) đã khô cằn vì người ta chặn dòng nạo vét mà hơn năm rồi chưa xong... Nay thấy lại cảnh xưa trong blog của các cô chú như ru hồn con vào cõi mộng của tuổi thơ ngây ngày nào...

phamlyly

Gởi Namkts

Tháng 7 năm 1975 chị về CTCSDN và ở sau nhà Chú Bảy Nghi trong khi chờ phân bổ chỗ ở. Chú Ba Chỉ cũng là chỗ quen biết như vậy là Nam rành Long Khánh quá rồi cũng có khi biết nhau rồi không chừng.
Ở đây bây giờ thay đổi nhiều rồi Nam ạ những cảnh trí thiên nhiên đã mai một rất nhiều vào lại Suối Tre không còn một tí gì rung động có thể cảnh vật đổi thay cũng có thể do mình cận date mất rồi.
À Nam làm quy hoạch cao su vậy biết Ông Tư Hy không?

namkts57

Chị ơi hồi 1982 em thường nằm ngồi ở Suối Tre cái hồ bơi lúc đó còn dùng được (em thường theo chú Ba Chỉ lặn lội đủ chỗ lên cả Núi Tung. Chị làm ở CTCSĐN năm 75 là vào triều chú Bảy Nghi đúng không. Hồi đó em làm quy hoạch cho Tổng cục cao su nên đi hết 14 nông trường.
Chúc chị thật vui ạ.

cafe89

Chào Thanh Nhã

Thanh Nhã có thể liên lạc với cô qua tranvu388@yahoo.com
Có gì thắc mắc về Suối Tre nếu có thể cô sẽ đáp ứng cho Nhã.

thanh nhã

Chào Cô Tranvunguyet
Cháu cần một số thông tin về Suối Tre ngày xưa nhân đọc trang này thấy các bài viết và hình ảnh thật đẹp của Suối Tre và ký ức. Rất mong được gặp mặt trao đổi thông tin cùng Bác.
Cháu chờ hồi âm của Cô và phương cách liên lạc.

việt hà

mình cũng phải công nhận là Suối tre đẹp thiệt đó. Mình ở Long Khánh đi zô đó mấy lần rúi vẫn kg để ý. giờ mới thấy đó ^_^

việt hà

mình cũng phải công nhận là Suối tre đẹp thiệt đó. Mình ở Long Khánh đi zô đó mấy lần rúi vẫn kg để ý. giờ mới thấy đó ^_^

Hoài Giao

Hình đẹp thật đấy. Mình ở Đồng Nai LOng Khánh nhưng hok ở Suối tre. Bạn mình nói nhìn ngoài nó xấu hoắc à nhưng vô trong hình lại đẹp dễ sợ đóa!
^^

cafe89

Hạo Vy

Tết này rảnh Café89 sẽ đến Suối Tre chụp thêm một số hình ảnh đổi mới về vùng đất này để phục vụ những người con từng ở nơi đây nhưng giờ đã trôi giạt phương xa.
Được không Lê Trần Quang và Hạo Vy?
Hạo Vy biết nhà chị hả?