Thăm lại Suối Tre nhìn lại mình...

Hôm nay Chủ nhật trời đẹp lạ lùng. Có chút công việc phải ghé Suối Tre. Thế là lên đường!
Mình nhớ lại năm 1975 về CTY.CSĐN nhận công tác khi lần đầu tiên đặt chân đến đây mình đã suýt ... xỉu bởi Suối Tre đẹp quá giống như một Đà lạt thứ hai vậy mà lúc ấy tim mình thì lại đang rướm máu vì Đà lạt! Thế mới khổ! "Cải lương không chịu nổi
Nhưng chuyện gì rồi cũng phải qua thời gian mà.
 Hôm nay trở lại đây Suối tre vẫn đẹp lạ lùng bất kể thời gian làm hao mòn đi giòng chảy của đời nhưng với nơi đây thì không thiên nhiên vẫn trầm mặc kiêu sa mà lại dịu vợi đến nao lòng...Phải lưu lại một ít hình ảnh thôi kẻo mai này bàn tay con người lại can thiệp thô bạo vào cõi mộng này. Lúc ấy mình lại tiếc ngẩn tiếc ngơ...
Đang đi lại nhớ đến một người mới quen Dami  Dami nói rằng đã bị đá đít tại Suối tre này buồn cười quá mà không biết hắn bị đá ở chỗ nào tại nơi này nhỉ???


suoi tre

                        Đường lên nhà truyền thống
suoi tre
Những biệt thự của Pháp xây năm 1943 bây giờ bị bỏ hoang
suoi tre
Cổ kính trầm mặc rêu phong là đây...
stre
Giống Đà Lạt chưa?
stre
Một góc Đập Suối Tre
stre
Một góc nhìn khác của Đập...
suoi tre
Thôi về café Nguyệt Vũ uống nước đi...

Hạo Vy

Nhớ Suối Tre quá!

Cafe89 ơi! Nhìn thấy mấy hình chụp Suối Tre của chị em nhớ Suối Tre quá trời luôn! Trước đây em học ở Truờng Cao Su đó!Mấy tấm hình đó gợi lại kỷ niệm một thời học trò của em ở đó.Tính ghé nhà chị uống cafe mà chị đóng cửa mất tiu rùi híc...tiếc quá!

Lê Trần Quang

Chào Cafe89

Chào Cafe89!
Sáng nay (25/01/2008)search "Suối tre" trên google. Tôi tìm được những hình ảnh này tại blog của cô/chú! (Chắc phải gọi bằng cô/chú vì năm 75 cô/chú đã công tác tại Công ty Cao su Đồng Nai).

Những bức ảnh của chú chụp cảnh Suối tre rất đẹp. Tôi đã copy lại mà chưa xin phép cô/chú! Xin cô/chú thông cảm!

Tôi lập blog này mục đích là để tìm lại bạn bè những người đã từng học tại Trường Cấp 3 Cao su (niên khóa 86-89). Chắc là cô/chú hiểu cảm xúc của chúng tôi khi nhìn thấy những bức ảnh này.

Rất vui được biết cô/chú! Và xin phép cô/chú cho chúng tôi sử dụng những bức ảnh này!

tieuyeuquai

Ghé thăm quán của cô cô. Cho con xin ly sữu nóng nha. Suối Tre của cô đẹp quá làm TYQ muốn "giang hồ vặt" một chuyến như anh Dami

Thiên Ân

Chào Cô cô blog cô sôi nổi vui ghê nhưng sáng nay tình cờ thấy địa chỉ nhà chị Hàn Yên ở nhà TYQ nên con có vào xem qua...Con đọc được dòng tâm sự ngắn của cô cô...Đó cũng là tâm trạng con mấy ngày qua...Có lẽ vì thế con phải nương nhờ Phật pháp để tịnh tâm lắng lòng để tìm ra một hướng đi cho cuộc đời con sắp tới. Đến lúc con phải chọn lấy một ngã rẽ cho tương lai. May mắn là con đã được chỉ dẫn để có được một quyết định mà con cho rằng sáng suốt nhẹ nhàng và thanh thản...Có lẽ Bồ Tát linh thiêng lắng nghe lời cầu xin của con....

Con chúc cô cô một ngày ít buồn hơn ngày hôm qua nghen.
Thiên Ân
P.S: TYQ hôm kia có gửi offline tin nhắn yahoo cho con nhưng con luôn mệt buổi chiều tối nên không online để chat nổi. Con đoán chắc TYQ bận tiếp ông Bụt quá :)

ngocmy021

Thế thì thích quá...cám ơn bà chủ quán dễ thương trước nha...giờ thì cho Ly Cafe sữa đá đi hihi....

hanyen12

Tìm em

Em đã sửa tên thành blog Lê Thy Thy . Chị gõ đúng như vậy :chữ thường có dấu và viết hoa đầu mỗi chữ . Em cũng thấy lấy tên thế cho tiện khỏi bị "vạch lá tìm sâu" nếu mình post bài hai nơi giống nhau .Em sợ thế gian quá rồi .
Sao chị chưa viết bài mới ?

cafe89

Chào Hoài Vân

Hoài Vân vậy là không giấu nhau nữa thật ra nhà mình nằm ở bên VS lận nhưng dạo này ở bên ấy rất khó vào thường xuyên bị rớt bèn qua đây tá túc. Tình hình này chắc mình phải gom về đây để dễ bề chăm sóc. E rằng đọc lại bài cũ thì dễ bị ngán lắm! Rất cảm động... vì sự quan tâm của bạn.

cafe89

Ngocmy

Vừa hết mùa xong hè năm sau về đây chị có một vườn chôm chôm nhãn cho Miêu tha hồ thưởng thức nhé!

cafe89

Thy Thy

Chị định vào nhà ThyThy mà không thể vô được! Vậy là sao?
Như hôm qua chị nói rồi đó Thy đừng quan trọng chuyện tựa bài làm gì nhen biết bao nhiêu người thường sử dụng trùng tựa bài đấy thôi!
Chị cũng không biết ai viết cảm nhận bên ấy nữa. Chị không nghĩ gì đâu! Thôi bỏ qua đi!

hoaivan

Cafe sáng

Chào bà chủ quán
1 capuchino nóng bà chủ ơi.
Nhờ anh Google mà HV tìm thấy cả "nông trại" thơ của bà chủ quán giấu kỹ bên VS. Sao mà mình lại cứ mê đến ám ảnh mấy bài thơ buồn của bà chủ quán này thế nhỉ?
Chúc 1 ngày vui hơn hôm qua nhé bà chủ quán.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3934','9bckla2ja8bcijb5pkm8rdsjb3','0','Guest','0','54.92.164.184','2018-09-26 19:52:38','/a36423/tham-lai-suoi-tre-nhin-lai-minh/page-2.html')